BPO – Trong hai ngày 21 và 22-7, UBND tỉnh tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản theo hình thức trực tuyến. Từ điểm cầu UBND tỉnh kết nối đến điểm cầu Văn phòng đại diện Công ty Becamex IDC tại Nhật Bản. Hội thảo nhằm kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản đến với Bình Phước. Đồng thời kết nối, xây dựng mối quan hệ giữa chính quyền tỉnh Bình Phước và Công ty Becamex IDC với các nhà đầu tư nước ngoài.

Dự hội thảo tại điểm cầu UBND tỉnh có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi; Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; Phó chủ tịch HĐND tỉnh Trần Ngọc Trai; các Phó chủ tịch UBND tỉnh: Trần Tuyết Minh, Trần Văn Mi; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo Công ty Becamex IDC, Công ty cổ phần Phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex – Bình Phước; một số nhà đầu tư tại các khu công nghiệp, khu kinh tế của tỉnh.

Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu tại hội thảo

Tại điểm cầu Nhật Bản, có ông Kimio Naoki, đại diện Nhóm tư vấn kinh doanh nước ngoài, Văn phòng Tây Nhật Bản thuộc Phòng Kinh doanh quốc tế, Ngân hàng Mitsubishi UFJ, Ltd; đại diện của Becamex IDC tại Nhật Bản; Công ty bảo hiểm UIC Việt Nam; các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Nhật Bản.

Phát biểu tại hội thảo, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền khẳng định, với cơ sở hạ tầng hiện đại và đồng bộ, môi trường đầu tư thông thoáng và chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn, Bình Phước đang là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư nước ngoài. Tính đến nay, toàn tỉnh đã thu hút được 256 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư trên 2 tỷ 500 triệu USD từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, có 4 dự án của các nhà đầu tư Nhật Bản, với tổng số vốn đăng ký 4,4 triệu USD.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền mong muốn các nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn đến các lĩnh vực: Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, các ngành công nghiệp kỹ thuật cao, công nghiệp điện tử, công nghiệp chế biến nông sản và công nghiệp phụ trợ…

Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư Võ Sá trao đổi làm rõ thêm các ý kiến của các nhà đầu tư Nhật Bản tại điểm cầu Bình Phước

“Bình Phước luôn sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư. Nhất là các nhà đầu tư Nhật Bản và sẽ luôn đồng hành, sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp hoạt động”, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cam kết.

Đại diện Công ty Cổ phần phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex – Bình Phước thông tin về tình hình hoạt động của các nhà đầu tư trong Khu công nghiệp Becamex – Bình Phước.

Nhóm nghiên cứu, tư vấn kinh doanh của Nhật Bản cũng đã thông tin đến các nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản tổng quan chung về cơ hội đầu tư tại Bình Phước.

Các nhà đầu tư Nhật Bản cũng đã đặt nhiều câu hỏi về những điểm mạnh, ưu đãi của Bình Phước khi đến đầu tư tại tỉnh, kế hoạch phát triển của Bình Phước trong thời gian tới. Mọi băn khoăn của các nhà đầu tư Nhật Bản đã được lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành chức năng của tỉnh trả lời làm rõ.

Bình phước đẩy mạnh khẩu hiệu hành động
“2 nhanh” và “3 tốt” để thu hút đầu tư

Phát biểu tại hội thảo, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi thông tin thêm đến các nhà đầu tư Nhật Bản về tiềm năng, lợi thế của Bình Phước trong đầu tư phát triển. Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, Bình Phước đang tổ chức xây dựng bộ máy cơ quan công quyền ngày càng chuyên nghiệp, hiện đại, đáp ứng yêu cầu của nhiều nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư Nhật Bản với khẩu hiệu hành động “2 nhanh” và “3 tốt”, gồm nhanh giải phóng mặt bằng và thủ tục đầu tư; 3 tốt là “Chính sách tốt, hạ tầng tốt và tình cảm tốt”.

Lãnh đạo tỉnh và đại diện Công ty Becamex IDC chủ trì điều hành hội thảo tại điểm cầu Bình Phước

Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, đến với Bình Phước, các nhà đầu tư sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thực hiện thành công dự án và đảm bảo phát triển bền vững trong tương lai. Bình Phước luôn xác định thu hút đầu tư là giải pháp quan trọng hàng đầu. Từ đó khai thác tối đa lợi thế của địa phương cũng như tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp đầu tư và phát triển sản xuất, kinh doanh.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và nhà đầu tư, Công ty Becamex IDC chụp hình lưu niệm tại hội thảo

Minh Luận – Đặng Hùng